เทศกาลและงานประเพณีพัทยา : แข่งเรือยาวพัทยา งานเทศกาลพัทยา กินเจพัทยา วันไหลพัทยา งานกองข้าวพัทยา พัทยาคาร์นิวัล พัทยามาราธอน พัทยามิวสิคเฟสติวัล สีสันตะวันออก มายากล ลอยกระทงพัทยา


เมืองพัทยา ร่วมกับ จังหวัดชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดงานพัทยามาราธอน ขึ้นมาทุกปี โดยการแข่งขัน ในแต่ละปีจะีมีนักวิ่งจากประเทศต่าง ๆเข้าร่วมการแข่งขัน นักวิ่งชาวไทย เยาวชนและนักเรียน รวมทั้งเก้าอี้ล้อเลื่อน(Wheelchair) ก็เข้าร่วมการแข่งขันด้วย  โดยจะมีจำนวนมากขึ้นโดยลำดับและการจัดงาน ได้พัฒนาเป็นมาตรฐานระดับ Inter National จนกระทั่งสมาคมกรีฑาเอเชีย  ได้อนุญาตให้ใช้สนามนี้ เป็นที่แข่งขันเพื่อความเป็นเลิศแห่งเอเชียมาแล้วรวมถึงยังเป็นสนามที่พัฒนานักวิ่งระยะทางไกล (Marathon) ที่มีความสามารถเป็นตัวแทนระดับ Sea-GameและAsian Game อีกด้วย

ในงานพัทยามาราธอน ได้มีการจัดกิจกรรมสำหรับต้อนรับนักวิ่งรวมถึงการอำนวยความสะดวกสำหรับนักวิ่ง ในด้านต่างๆ มากมาย อาทิ เลี้ยงอาหารฟรีในบรรยากาศสบายๆ ริมชายหาดพัทยาพร้อมชมการแสดงบนเวทีอย่างสนุกสนานทั้งมินิคอนเสิร์ต มายากล และตลก ทั้งยังมีการแข่งขันร่วมสนุกขึ้นเล่นเกมส์แจกของรางวัลอีกด้วย

สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่่ www.pattaya-marathon.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
แข่งเรือยาว
งานเทศกาลพัทยา
งานมหากุศลกินเจ
ปีใหม่พัทยา
ประเพณีวันไหลและกองข้าวพัทยา
พัทยาคาร์นิวัล
พัทยามาราธอน
พัทยามิวสิคเฟสติวัล
เทศกาลสีสันตะวันออก
มหกรรมมายากลนานาชาติ
ลอยกระทง