เทศกาลและงานประเพณีพัทยา : แข่งเรือยาวพัทยา งานเทศกาลพัทยา กินเจพัทยา วันไหลพัทยา งานกองข้าวพัทยา พัทยาคาร์นิวัล พัทยามาราธอน พัทยามิวสิคเฟสติวัล สีสันตะวันออก มายากล ลอยกระทงพัทยา


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  เมืองพัทยา บริษัท มิวสิค เทเลวิชั่น เน็ทเวิร์ค (เอ็มทีวี) จำกัด  บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน) และบริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน)  ร่วมกันจัดเทศกาลดนตรี “พัทยา มิวสิค เฟสติวัล”    ในช่วงเดือนมีนาคม ณ  ศูนย์กีฬาเมืองพัทยา  ถนนชัยพฤกษ์ 2  เมืองพัทยา  จังหวัดชลบุรี   โดยคอนเสิร์ตจะเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ทุกวัน  และเต็มอิ่มกับดนตรีตลอด 6 ชั่วโมงต่อเนื่อง  พบกับการแสดงอันหลากหลายของศิลปินนักร้องชื่อดังทุกแนวดนตรีทั่วฟ้าเมืองไทย   อันเกิดจากความร่วมมือของ เอ็มทีวี ไทยแลนด์ , จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่  และ อาร์เอส  บนเวทีเดียวกัน  สำหรับเวทีการแสดงประกอบด้วย 2 เวที   คือ  เมนสเตจ  และ อินดี้สเตจ  จะมีศิลปิน วงดนตรี นักร้องที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ หมุนเวียนผลัดกันสร้างสีสัน

การจัดงานจะเน้นรูปแบบการจัดงานที่มีความเป็นสากล โดยได้นำศิลปินจากกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านในแถบเอเชียแปซิฟิค อาทิ ออสเตรเลีย เกาหลีใต้  มาร่วมเปิดโลกทัศน์ และความบันเทิง สะท้อนแง่มุมทางวัฒนธรรมของแนวดนตรีที่หลากหลาย ผ่านศิลปินไทยและต่างชาติ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
แข่งเรือยาว
งานเทศกาลพัทยา
งานมหากุศลกินเจ
ปีใหม่พัทยา
ประเพณีวันไหลและกองข้าวพัทยา
พัทยาคาร์นิวัล
พัทยามาราธอน
พัทยามิวสิคเฟสติวัล
เทศกาลสีสันตะวันออก
มหกรรมมายากลนานาชาติ
ลอยกระทง