เทศกาลและงานประเพณีพัทยา : แข่งเรือยาวพัทยา งานเทศกาลพัทยา กินเจพัทยา วันไหลพัทยา งานกองข้าวพัทยา พัทยาคาร์นิวัล พัทยามาราธอน พัทยามิวสิคเฟสติวัล สีสันตะวันออก มายากล ลอยกระทงพัทยา


เมืองพัทยาเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในภาคตะวันออก เพื่อให้เหมาะสมกับเป็นการเมืองที่ไม่เคยหลับไหล ดังนั้นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงร่วมมือกับเมืองพัทยาและคณะกรรมการวอล์คกิ้ง สตรีท จัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ขึ้นในทุกๆปี เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดยมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ และจัดงานถึง 2 แห่งด้วยกันคือ บริเวณสวนสาธารณะลานโพธิ์ นาเกลือ และบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย (พัทยาใต้) โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วยการแสดงดนตรี การแสดงศิลปวัฒนธรรม การจำหน่ายอาหาร และยังได้มีการแสดงพลุไฟโชว์เหนือเวิ้งฟ้าอ่าวพัทยา ในคืนวันที่ ในวันที่ 31 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 22.00–01.00 น.เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับกิจกรรม และสร้างความสวยงามให้ท้องฟ้าเมืองพัทยาเป็นอย่างยิ่ง

ในช่วงเช้าของวันที่ 1 มกราคม จะมีพิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวรับขวัญปีใหม่ บริเวณปากทางเข้าโครงการวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้, บริเวณสวนสาธารณะลานโพธิ์ นาเกลือ และบริเวณหน้าโรงแรมเซิร์ฟบีช ชายหาดจอมเทียน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
แข่งเรือยาว
งานเทศกาลพัทยา
งานมหากุศลกินเจ
ปีใหม่พัทยา
ประเพณีวันไหลและกองข้าวพัทยา
พัทยาคาร์นิวัล
พัทยามาราธอน
พัทยามิวสิคเฟสติวัล
เทศกาลสีสันตะวันออก
มหกรรมมายากลนานาชาติ
ลอยกระทง