เทศกาลและงานประเพณีพัทยา : แข่งเรือยาวพัทยา งานเทศกาลพัทยา กินเจพัทยา วันไหลพัทยา งานกองข้าวพัทยา พัทยาคาร์นิวัล พัทยามาราธอน พัทยามิวสิคเฟสติวัล สีสันตะวันออก มายากล ลอยกระทงพัทยา


เทศกาลพัทยาคานิวัล เป็นเทศกาลที่ให้ผู้ร่วมงานจะได้ระเบิดความมันส์ความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่์กันอย่างเต็มอิ่มตลอด 3 วันอย่างจุใจ โดยในงานนี้จะจัดขึ้นประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย โดยมีจุดประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์และเป็นการสร้างภาพพจน์ที่ดีให้กับเมืองพัทยา

ภายในงานได้มีการรวบรวมอาหารจากทั่วประเทศ พร้อมจะได้ชิมรสกับอาหารนานาชนิด เครื่องเล่นที่ทันสมัย พร้อมกับการประกวด Miss Pattaya Carnival 2006 เพื่อค้นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์เมืองพัทยา และในงานนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์เข้าประกวด Body Painting Contest การประกวดชุดแฟนซี ที่มีสีสันอันตระกาลตา เพื่อชิงเงินรางวัลนับแสนบาท

และที่จะพลาดไม่ได้กับไฮไลท์ของการจัดงานนี้ จะพบกับเหล่าศิลปินทั้งแนวสตริงและลูกทุ่งจากทั่วฟ้าเมืองไทยที่จะมาสร้างสีสันและความบันเทิงอย่างเต็มอิ่ม พร้อมทั้งหางเครื่องนับร้อยชีวิตที่จะมีสลับสับเปลี่ยนความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างจุใจตลอด 3 วัน 3 คืนอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
แข่งเรือยาว
งานเทศกาลพัทยา
งานมหากุศลกินเจ
ปีใหม่พัทยา
ประเพณีวันไหลและกองข้าวพัทยา
พัทยาคาร์นิวัล
พัทยามาราธอน
พัทยามิวสิคเฟสติวัล
เทศกาลสีสันตะวันออก
มหกรรมมายากลนานาชาติ
ลอยกระทง