พัทยาเวฟ : สีสันตะวันออก อิ่มบุญอย่างสุขใจ (3 วัน 2 คืน) เส้นทาง 9 มงคลสถานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชลบุรี
 
 
   

เริ่มศักราชใหม่ในการเตรียมความพร้อมที่จะรับศิริมงคลให้กับชีวิตพร้อมครอบครัว ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดชลบุรี โดยใช้เส้นทางบูรพาวิถีลง ถ.สุขุมวิท เข้าสู่ตัวจังหวัดชลบุรี ถึงแยกเฉลิมไทย เลี้ยงซ้ายประมาณ 1.5 กิโลเมตร ก็จะถึง 1) “จี่ฮงเกาะ” พุทธสามคมจี่ฮงแห่งประเทศไทย บนเขาสุพรรณ สักการะเทวรูปศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่ศรัทธาของชาวไทยเชื้อสายจีนเป็นอย่างมาก เช่น ยี่เต็ก, วิหารฮุ้นเทียนเหลา จากนั้นออกเดินทางต่อ ผ่านตัวเมืองชลบุรีถึงอ่างศิลา สถานที่ตากอากาศแห่งแรกของไทย ในบรรยากาศยามเช้าของวิถีชีวิตชาวประมงริมทะเล แวะชมตึกมหาราช และตีกราชินี บริเวณโค้งอ่าวอ่างศิลา ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปเป็น “อาศรัยสถาน” ที่สร้างในรัชกาลที่ 4 ถือเป็นที่พักตากอากาศชายทะเลแห่งแรกของไทย ไม่ไกลกันนัก คือสถานที่ที่ต้องไม่พลาดจากการเดินทางในครั้งนี้ 2) “วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม” ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ อัศจรรย์ สวรรค์ มังกร ขอเชิญนมัสการ และขอพรองค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ (องค์พระจตุรพิธพรชัยเทพ) ผู้เป็นเทพแห่งความสำเร็จ ชื่นชมความงดงามของสถานที่โดยเฉพาะ “มังกร” เป็นสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ที่มีมากที่สุดในโลก ตรงข้ามกับศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ขอเชิญแวะนมัสการ 3) “พระโพธิสัตว์ภาคพันเนตพันกร” อีกหนึ่งภาคของพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ จากนั้นออกเดินทางต่อโดยใช้เส้นทางถนนเลียบชายฝั่งทะเล มุ่งหน้าสู่เขาสามมุข ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในตราประจำจังหวัดชลบุรี เป็นเขาบนโค้งอ่าวซึ่งเป็นที่ตั้งของ 4) “ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข” ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวเรือ และผู้คนทั่วไปอย่างนิ่ง พร้อมกับการอิ่มอร่อยกับอาหารทะเล บรรยากาศทะเล ที่ขึ้นชื่อไว้บริการให้มากมาย อิ่มบุญ.. อิ่มใจ.. อิ่มท้อง..

 
   

บนถนนเลียบชายหาด ร่วมกันระลึกถึงความหลังกับ ชายหาดบางแสน ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลของชาวไทย ก่อนออกจากบางแสนไม่ลืมที่จะต้องแวะตลาดหนองมน แหล่งของกินของฝากจากเมืองชล โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์อาหารทะเลทั้งแห้งสด จากนั้นก็เดินทางต่อไปกับกิจกรรมอันเป็นกุศล มุ่งตรงสู่อำเภอศรีราชา เลี้ยวขวาเข้าตัวอำเภอศรีราชา มุ่งสู่เกาะลอย เกาะเล็กๆ ใกล้ชายหาดศรีราชา นมัสการ 5) “พระโพธิสัตว์กวนอิมหยกขาว” ซึ่งเป็นหยกขาวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แกะสลักโดยช่างฝีมือจากประเทศจีน ณ บริเวณใกล้ๆ กันที่ท่าเรือเกาะลอย ลงเรือโดยสารเพื่อทำการเสริมศิริมงคลอย่างสุขใจต่อเนื่อง มุ่งตรงสู่เกาะสีชัง เกาะแห่งชีวิต ที่ตั้งของพระราชวังกลางทะเล เรือโดยสารใช้เวลาประมาณ 45 นาที ก็มาถึงบรรยากาศท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง

 
   

เริ่มต้นบนเกาะด้วยสกายแล็ผ เพื่อไปนมัสการ  6) “ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่” บนเขาคยาศิระ รูปแบบของสถาปัตยกรรมธรรมชาติ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวสีชังให้ความเคารพนับถือ และโดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆ จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศมากราบไหว้บูชาเป็นจำนวนมาก หากมีเวลาจะลองแวะไปที่พระจุฑาธุชราชฐานพระราชวังกลางทะเลแห่งเดียวของไทยที่งดงาม และล้ำค่า หรือจะไปที่ช่องเขาขาด และหาดหินกลม ด้านหลังเกาะจุดที่ชมทัศนียภาพพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากเช่นกัน

 
   

ออกเดินทางกลับจากเกาะสีชังมุ่งหน้าสู่พัทยา ชายหาดแห่งความรื่นรมย์ของคนทั้งโลก เข้าสู่ที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย หรือจะออกมาชื่นชมสีสันบรรยากาศยามค่ำคืนของเมืองพัทยาที่ไม่เคยหลับไหล ก็จะสร้างความสุขใจได้อีกรูปแบบหนึ่งเช่นกัน

 
   

ออกจากที่พักในเส้นทาง ถ.สุขุมวิทขาออก หรือถนนเลียบชายหาดพัทยา สัมผัสบรรยากาศยามเช้าของชายหาดพัทยาจนสุดหาดจอมเทียน ตัดออกถนนสุขุมวิท ในเย้นทาง อำเภอสัตหีบ มุ่งตรงสู่เส้นทางอิ่มบุญอีกครั้งกับกิจกรรมอันเป็นมงคล ณ 7) “พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์..พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสนา” พระพุทธรูปแกะสลักหิน ประจำรัชกาลที่ 9 ประติมากรรมธรรมชาติ ศิลปะแบบสุโขทัยผสมล้านนา ที่มีความงดงามอลังการ คุ้มค่าต่อการเดินทาง อีกทั้งยังสามารถแวะชม สวนเกษตรธรรมชาติอันงดงามของไร่องุ่น “ซิลเวอร์เลค” โดยคุณสุพรรณษา เนื่องภิรมย์.. ก่อนอำลาแวะซื้อผลิตภัณฑ์จากไร่องุ่น แล้วออกเดินทางย้อนกลับในเส้นทางเดิมไม่ไกลนักแยกขวามือตัดตรงสู่ 8) “วิหารเซียนอเนกกุศลศาลา” แหล่งรวมงานศิลปะไทย – จีนชั้นสูงที่สำคัฐยิ่งในประเทศไทยที่หาชมได้ยากยิ่ง สุดท้ายกับกิจกรรมเสริมมงคล 9) “วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร” ซึ่งสามารถมองเห็นได้ไม่ไกลจากวิหารเซียน กับกิจกรรมที่เก้า กับวัดที่พระองค์รัชกาลที่ 9 เพื่อความก้าวหน้าของตนเอง และความเจริญรุ่งเรืองของครอบครัว ชมความงดงามของสิ่งปลูกสร้างที่งดงามแต่เรียบง่ายและมีความหมาย เข้านมัสการพระประธานในพระอุโบสถ “สมเด็จพระพุทธญาณนเรศวร” นอกจากนี้บริเวณรอบยังมีศาลานานาชาติ หรือศาลามังกรเล่นน้ำใช้ชมอีกด้วย จบท้ายกับกิจกรรมอันเป็นกุศล ในเส้นทาง “อิ่มบุญอย่างสุขใจ” 9 มงคลสถานศิกดิ์สิทธิ์และเดินทางกลับโดยสุขสวัสดิ์

 
 
 
 
* เที่ยวละไมไปพัทยา (วันเดียวเที่ยวสนุก)
* อิ่มบุญอย่างสุขใจ (3 วัน 2 คืน)
* มนต์เสน่ห์ทะเลระยอง (วันเดียวเที่ยวสนุก)
* ลัดเลาะเรียบทะเลระยอง (2 วัน 1 คืน)
* รอยวิถีชีวิตจันท์ (วันเดียวเที่ยวสนุก)
* ลัดเลาะทะเลจันท์ (2 วัน 1 คืน)
* สัมผัสธรรมชาติอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง
   (3 วัน 2 คืน)
* Oriental Eden(3 วัน 2 คืน)
 
 
 
 
 
* เที่ยวชลบุรี และระยอง (2 วัน 1 คืน)
* เที่ยวชลบุรี และระยอง (3 วัน 2 คืน)
* จากขุนเขาสู่สายน้ำ ระยอง และจันทบุรี (2 วัน 1 คืน)
* เสน่ห์แห่งสายน้ำบูรพา จันทบุรี และระยอง (2 วัน 1 คืน)
* เที่ยวตราด และจันทบุรี (2 วัน 1 คืน)
* เที่ยวจันทบุรี และตราด (3 วัน 2 คืน)
 
 

* มนต์เสน่แห่งภาคตะวันออก ตราด จันทบุรี ระยอง (3 วัน 2 คืน)
* ลัดเลาะเลียดหาด ชลบุรี ระยอง จันทบุรี (3 วัน 2 คืน)