ปราสาทสัจธรรม : เที่ยวพัทยา ท่องเที่ยว ทะเลพัทยา หาดพัทยา หาดจอมเทียน พัทยา โรงแรมพัทยา ร้านอาหารพัทยา ที่พักพัทยา รีสอร์ทพัทยา
 

ปราสาทสัจธรรม    ณ บริเวณแหลมราชเวช   ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง   จังหวัดชลบุรีในเนื้อที่ประมาณ  80 ไร่ เป็นที่ตั้งของ สถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสยามประเทศสถาปัตยกรรมไม้แห่งนี้ ชาวบ้านโดยทั่วไปเรียกว่า  " วังโบราณ "   บ้างก็เรียกตาม วัสดุของตัวอาคารที่สร้างด้วยไม้ว่า " ปราสาทไม้ " แต่เจ้าของความคิด และผู้ดำเนินการก่อสร้างคือ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ เรียกอาคารแห่งนี้ว่า "ปราสาทสัจธรรม "

ปราสาทสัจธรรม   คือ  ศิลปสถาปัตยกรรมที่สร้างด้วยไม้ที่ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษ ซึ่งเป็นรูปธรรมที่สัมผัสได้ และความหมายในด้านนามธรรม ได้สะท้อนและสื่อให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนาและปรัชญาซึ่งเป็นสิ่งค้ำจุนโลกและสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือ  ปรัญชาในการมุ่งสู่ความหลุดพ้นสู่โลกหน้าในอุดมคติ ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของมนุษย์ทุกรูปทุกนาม ปราสาทสัจธรรมแห่งนี้อุบัติขึ้นจากความสำนึกของคนตะวันออก  ที่ว่าความเป็นมนุษย์ที่ผ่านมานับพันปีเป็นสิ่งที่จรรโลงโลกมาได้ด้วยสัจธรรมทางศาสนา  และปรัชญาโดยมีศิลปะเป็นสื่อเนื้อหา และความหมายไม่ใช่เป็นสิ่งที่คิดขึ้นใหม่ด้วยความอหังการ์ หากได้นำเอาสิ่งที่ดีงามที่มีอยู่ในศาสนา ปรัชญา และศิลปกรรมมาปรุงแต่งให้เหมาะสมกับกาลเทศะ

นอกจากนี้ปราสาทสัจธรรมยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ วิทยากรนำชมชมโมเดลโครงสร้างปราสาทสัจธรรม  ชมโรงแกะสลักสาธิต การแกะสลักไม้   ชมเบื้องหลังการฝึกโลมา   ขี่ม้าขึ้นและลงปราสาท นั่งเรือ  Speed boat ชมวิวปราสาทจากทะเล รวมทั้งยังมีการแสดงโชว์และอาหารชั้นเลิศรส

เปิดบริการ :

ทุกวัน

ราคาบัตร :

่ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจ

ที่ตั้ง :

206/2 หมู่ 5 นาเกลือ 12 ถ.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

เบอร์โทร : +66 38 367229, +66 38 367230, +66 38 367815
แฟ็กซ์ : +66 38 367845
เว็บไซต์ : www.sanctuaryoftruth.com

 

 

 

 

Untitled Document
บ้านสุขาวดี
ปราสาทสัจธรรม
พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้ว
เมืองจำลองพัทยา
ศูนย์ฝึก-สอนลิงพัทยา
หมู่บ้านช้างพัทยา
อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์