พัทยาเวฟ : เที่ยวสุพรรณบุรี ตลาด 100 ปี สามชุก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบึงฉวาก
          สวัสดีชาวพัทยาเวฟทุกท่านค่ะ คราวนี้เรามีทริปเด็ดๆ สำหรับเช้าไป-เย็นกลับมาฝากกันค่ะ กับตลาด 100 ปี สามชุก และ บึงฉวาก จังหวัดสุพรรณบุรีค๊าา

          เราเริ่มออกเดินทางจากพัทยาตอนหกโมงเช้าค่ะ (ไปแบบเรื่อย ๆ ขับรถกินลมชมวิวเพื่อความไม่ประมาทและปลอดภัย)ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เท่านั้นค่ะ โดยทางพัทยาเวฟขอแนะเส้นทางให้ท่านเลือก 2 เส้นทางแล้วแต่สะดวกกันค่ะ

          เส้นทางที่ 1 ออกจากพัทยาเพื่อมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพโดยใช้ทางหลวงหมายเลย 7 (มอเตอร์เวย์) พอผ่านด่านเก็บค่าผ่านทางลาดกระบัง ให้ดูทางซ้ายเพื่อเมุ่งสู่ อยุธยา-บางประอิน โดยจัีบทางไปอยุธยาเพื่อมุ่งสู่ภาคเหนือเป็นหลักน่ะค่ะ (อยุธยา-นครสวรรค์) จากนั้นให้ขับผ่านอยุธยาไปเรื่อย ๆ จนถึงอ่างทอง จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายไปทาง อ.วิเศษชัยชาญ และเลี้ยวขวาอีกทีเพื่อไปทาง อ.สามโก้ จนไปทะลุถนนหมายเลย 340 ให้เลี้ยวขวาเพื่อไป อ.สามชุกค่ะ

          เส้นทางที่ 2 ออกจากพัทยาเพื่อมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพโดยใช้ถนนบางนาตราดโดยจะขับข้างล่างหรือจะขึ้น โทเวย์ก็ได้ตามแต่สะดวก (ถ้าขึ้นโทเวย์ให้ลงที่ด่านลาดกระบัง) จากนั้นให้ชิดซ้ายแล้วใช้ถนนพระราม 2 แล้วขับขึ้นทางด่วนตรงไปเรื่อย ๆ จนถึงแยกสมุทรสาคร-สุพรรณบุรี โดยให้เลี้ยวขวาไปทางสุพรรณบุรี (เข้าสู่ถนนหมายเลย 340 สุพรรณบุรี-นครสวรรค์-ชัยนาถ) แล้วขับตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านตัวเมืองสุพรรณบุรี อ.ศรีประจันต์ อ.สามชุกค่ะ

          จากนั้นพอเลี้ยวเข้า อ.สามชุกให้ไปตามป้ายบอกทางตลาด 100 ปี สามชุกน่ะค่ะ ปากทางเข้าจะมีที่จอดรถไว้ให้บริการรับฝากรถสำหรับนักท่องเที่ยว โดยคิดค่าบริการคันละ 20 บาทค่ะ และจากจุดรับฝากรถให้เดินไปอีกประมาณ 100-200 เมตร ก็ถึงตลาดสามชุกแล้วล่ะค่ะ หรือถ้าใครไม่อยากเดิน ที่นี่ก็มีมอเตอร์ไซด์ซาเล้งแบบร่ม ๆ ลมพัดโชยไว้ให้บริการแค่ีคนละ 5 บาทเท่านั้นเองค้าา

          และแล้วก็ถึงแล้วค่ะ ตลาด 100 ปี สามชุก บรรยากาศที่นี่ดูเป็นกันเองมากๆ ค่ะ ทุกคนเหมือนเป็นญาติพี่น้องกันหมดเลยค่ะ ส่วนสภาพของอาคารบ้านเรือนดูแล้วเหมือนย้อนอดีตสักร้อยปีที่เดียวเชียวค่ะ (สมชื่อตลาด 100 ปีเลยน่ะค่ะ) บ้านแต่ละหลังร้านค้าแต่ล่ะร้านล้วนเป็นเรือนไม้ทั้งสิ้นค่ะ ตกแต่งด้วยวัสดุโบราณที่หาชมได้ยากมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟโบราณ ร้านตัดผมสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ร้านน้ำชา ร้านก๋วยเตี๊ยว และร้านค้าต่างๆอีกมากมายค่ะ

          นอกจากนี้ยังมีของใช้ที่สมัยคุณพ่อคุณแม่เราใช้ๆ กันสมัยก่อนให้ชมกันด้วยค่ะ เล่ามาเยอะล่ะเอาเป็นว่าไปชมภาพสวยๆกันก่อนดีกว่าค่ะ

 
 
 
เป็นไงกันบ้างค่ะ ย้อนอดีตกันไปขนาดใหนแล้ว (อิอิ) นอกจากตลาดสามชุกจะมีบรรยากาศที่งดงามแล้วยังมีอาหารที่อร่อยเด็ดให้เลือกรับประทานกันอีกมากมายค่ะ มีทั้งของสดของแห้งให้เลือกชิมเลือกฝากกันอย่างจุใจเลยค่ะ อย่างแรกที่ของแนะนำน่ะค่ะเป็น ห่อหมกยกหม้อ ค่ะ เค้าจะทำกันสดๆเลยค่ะ รอบนึงก็ได้สักประมาณ 20 หม้อค่ะ เป็นหม้อเล็กๆตามรูปน่ะค่ะ เค้าจะขายหม้อล่ะ 25 บาทเท่าน้นค่ะ ใครจะซื้อก็ต้องรอต่อคิวหน่อยน่ะค่ะ เพราะลูกค้าเค้าเยอะมากค่ะ ต่อไปเป็นข้าวห่อใบบัวค่ะ กินแล้วได้รสชาติธรรมชาติดีค่ะหอมกลิ่นใบบัวนิดๆด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีขนมต่างๆ อีกค่ะ ทั้งกะละแมร์ที่หอมหวาน นุ่มลิ้น อร่อยดีค่ะ ซื้อกลับมาฝากตั้งหลายห่อแนะค่ะ ขนมถาด ขนมเบื้องของเค้าก็อร่อยน่ะค่ะ หรือถ้าใครอยากซื้อของแห้งฝากกลับบ้านก็มีปลาช่อนเค็ม ปลาสลิด หรือว่าขนมแห้งต่างๆ ก็มีให้ท่านๆเลือกซื้อกันมากมายค่ะ ทั้งยังมีขนมสมัยเรายังเด็กให้กินย้อนรำลึกถึงอดีตกันด้วยค่ะ เอาเป็นว่าทริปนี้อิ่มแน่นอนค่ะ
 
 
เอาล่ะค่ะอิ่มกันแล้วใช่มั้ยค่ะ ต่อไปเราจะพาท่านไปชมของเล่นน่ารักๆ กันค่ะ มีทั้งพวกกุญแจไม้ พวกกุญแจดินเหนียว ที่ปั้นมาให้มีหน้าตาตัวการ์ตูนทีน่ารักทะเล้นมากๆ ค่ะ แล้วก็มีรถโชว์คันเล็กคันงามไว้เก็บในตู้โชว์ที่บ้านกันด้วยน่ะค่ะ ของเล่นที่นี่มีเยอะมากมายที่เดียวกัน ถ้าจะให้สาธยายคงจะหมดไปเป็นหน้าๆแน่ค่ะ เอาเป็นว่าไปชมภาพกันดีกว่าค่ะ
 
 
นอกจากนี้ยังมีโปสการ์ดเก๋ๆ ให้ผู้คนที่มาเที่ยวได้ซื้อเก็บเป็นที่ระลึก หรือจะเขียนส่งหาใครก็ได้น่ะค่ะ
 
 

เวลาเหลือน้อยแล้วค่ะ เอาเป็นว่าออกจากสามชุกแล้วไปดูปลาที่บึงฉวากต่อกันเถอะค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อไปเที่ยว บึงฉวาก ต่อค่ะ