พัทยาเวฟ : เที่ยวสุพรรณบุรี ตลาด 100 ปี สามชุก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบึงฉวาก
          เมื่อชมชิมช็อปจากสามชุกแล้ว ก็ออกเดินทางกันต่อเพื่อไปนั่่งเรือชมบึงและพิพิธพันธุ์สัตว์น้ำที่บึงฉวากค่ะ โดยขับรถต่อไปโดยใช้เส้นทางเดิม มุ่งตรงไปสู่ อ.เดิมบางนางบวช พอถึงให้ขับรถเลยต่อไปทางชัยนาถอีกประมาณ 10 ก.ม. โดยจะมีป้ายบอกทางตลอดเส้นทางเลยล่ะค่ะ

          พอถึงแล้วเราก็จะเห็นทุ่งหญ้าเขียวขจีที่ทอดยาวตลอดแนวเคียงคู่กับแม่น้ำอันกว้างใหญ่ค่ะ ร่มรื่นมากๆ ค่ะ แม่น้ำที่ไหลผ่านมานี้มีต้นขั้วมาจากแม่น้ำท่าจีนค่ะ บึงฉวากนี้มีพื้นที่ประมาณ 1,500 ไร่ค่ะ โดยแบ่งเป็นพื้นน้ำประมาณ 750 ไร่ และพื้นดินประมาณ 750 ไร่ค่ะ ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กว้างใหญ่ดีจริงๆค่่ะ เรามาชมภาพบริเวณรอบๆ บึงฉวากกันก่อนดีกว่าค่ะ

 
 
          บึงฉวากได้แบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนๆ สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันดังนี้ค่ะ โซนแรกเป็นโซนแสดงสัตว์บก ที่ประกอบไปด้วยสัตว์นานาชนิด ทั้งสิงโต ลิงอุลังอุตัง กวาง เมียร์แคท ม้า ฯลฯ แต่ที่เน้นๆ จะเป็นสิงโตกับลิงอุรังอุตังค่ะ ที่โซนนี้จะมีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวให้ได้ป้อนนมลูกสิงโตและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกค่ะ และก็ยังมีลูกลิงแสนรู้เดินต้วมเตี๊ยมรอรับนักท่องเที่ยวค่ะ
 
 
          โซนที่สองจะเป็นโซนแสดงสัตว์ปีกค่ะ มีทั้งกรงนกใหญ่ และกรงผีเสื้อค่ะ มีหลายสายพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมกันเพลินเลยแหละค่ะ โซนที่สามเป็นโซนเกาะกระต่ายค่ะ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่กลางแม่น้ำค่ะ มีกระต่ายหลายร้อยตัวค่ะเค้าจะปล่อยกระต่ายให้เดินเที่ยวเล่นปนกับนักท่องเที่ยวเลยค่ะ ใกล้ชิดกันม๊ากมากค่ะ โดยเค้าจะสร้างบ้านน่ารักๆ ให้กระต่ายอยู่ค่ะ นักท่องเที่ยวอยากเข้าเยี่ยมบ้านใหนก็เข้าได้ตามใจชอบค่ะ นอกจากนี้ยังมีการเพาะพันธุ์กระต่ายขายด้วยน่ะค่ะ ใครสนใจอยากเลี้ยงก็หาซื้อกันได้ค่ะ ส่วนโซนที่สี่จะเป็นโซนอุทยานผักพื้นบ้านค่ะ มีการปลูกผักปลอดสารพิษและวางจำหน่ายในราคาย่อมเยาว์ค่ะ
 
 

          ส่วนโซนสุดท้ายจะเป็นโซนแสดงสัตว์น้ำค่ะ โดยในโซนนี้จะแบ่งเป็นสามส่วนใหญ่ๆ ค่ะ ส่วนแรกเป็นส่วนแสดงสัตว์น้ำจืดค่ะ เสียค่าเข้าคนละ 30 บาท ภายในจะมีสัตว์น้ำส่วยงามอยู่ในตู้มากมายค่ะ และที่เป็นไฮไลต์ก็จะเป็นอุโมงค์ลอดใต้น้ำค่ะที่จะมีปลาขนาดใหญ่อาศัยอยู่ค่ะ ซึ่งถ้าเป็นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์หรือวันหยุดนขัตฤกษ์ ที่นี่จะมีโชว์ป้อนอาหารปลาให้ชมกันด้วยนะ่ค่ะ

          ส่วนที่สองจะเป็นส่วนแสดงสัตว์น้ำใต้ทะเลค่ะ เสียค่าเข้าคนละ 50 บาท ภายในจะมีปลาสวยงามน้อยใหญ่ให้ท่านเดินชมกันอย่างเพลิดเพลินทั้งยังมีตู้ปลาขนาดใหญ่ที่มีปลาฉลามตัวโตๆ ว่ายไปว่ายมาโชว์นักท่องเที่ยวค่ะ

          ส่วนที่สามเป็นส่วนแสดงจระเข้ค่ะ มีจระเข้นอนเรียงรายอ้าปากท้าแดด ทั้งยังมีการแสดงโชว์วาดเสียวคนเล่นกับจระเข้ให้ชมค่ะ

 
 

          อ่อ!! ลืมบอกไปค่ะว่าที่นี้เค้ามีบริการนั่งเรือชมรอบเกาะด้วยค่ะ เสียค่าบริการคนละ 50 บาทค่ะ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1.30 ชม ค่ะ โดยจะมีบริการเรืออยู่ที่น้ำพุที่สูงที่สุดอ่ะค่ะ่ ถ้าเข้าไปก็จะมองเห็นเป็นอันดับแรกเลยค่ะเพราะเค้าโชว์ว่าสูงที่สุดในประเทศเลยค่ะ การบริการของเรือนี้จะเน้นใ้ห้นักท่องเที่ยวได้ชมรอบบึงและมีผู้บรรยายตามสถานที่ต่างๆ ที่แล่นผ่านค่ะ และยังมีการจอดส่งให้นักท่องเที่ยวชมบึงฉวาก 2 ที่ค่ะ โดยที่แรกเป็นเกาะกระต่ายให้แวะชม 15 นาทีค่ะ ที่ที่สองเป็นส่วนสัตว์ค่ะให้แวะชมได้ 30 นาทีค่ะ นอกจากเรือที่มีให้บริการแล้วยังมีรถรางให้ท่านได้เลือกนั่งอีกด้วยน่ะค่ะ ค่ารถก็คนละ 20 บาทเท่านั้นค่ะ

          ส่วนใครที่ติดลมในบรรยากาศสวยๆ แบบนี้แล้วยังไม่อยากกลับ เค้าก็มีบริการห้องพักให้นักท่องเที่ยวได้นอนพักค้างอ้างแรมกันด้วยค่ะ โดยจะแบ่งเป็นสองส่วนค่ะ ส่วนแรกเป็นห้องพักเรียงยาวค่ะ ส่วนที่สองเป็นบ้านต้นไม้ค่ะ ดังรูปเลยค่ะ น่าอยู่มั๊กมัก ค่าห้องก็ตกคืนละ 800-3,000 ค่ะ

 
 

          สนุกมั้ยค่ะทริปนี้ ทางทีมงานพัทยาเวฟตั้งอกตั้งใจนำเสนอให้ชาวพัทยาเวฟ เพื่อเป็นแนวทางหนึ่งในวันหยุดของชาวพัทยาเวฟทุกท่านๆ เลยน่ะค่ะ ขอให้เที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัยกันทุกคนน่ะค่ะ บ๊ายบายค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อกลับไปเที่ยว สามชุก ต่อค่ะ